CHOCOLATE BỈ – SỐ 1 THẾ GIỚI
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

CHOCOLATE BỈ – SỐ 1 THẾ GIỚI

Vương quốc Bỉ, khu trung tâm thủ đô – Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông ngìn nghịt khách. Nơi đây, tập trung những thương hiệu chocolate ngon và đắt nhất tại Bỉ. Chocolate của Bỉ khác hẳn với chocolate của những nước khác bởi công thức riêng độc đáo của nó và luôn là lựa chọn hàng đầu của những người đam mê chocolate, khó tính và sành ăn.

Chocolate của Bỉ không màu mè, cũng không chạy theo các sản phẩm trào lưu, và chỉ khi nếm thử người ta mới có thể cảm nhận thấy sự khác biệt. Từ dark-chocolate (socola đen) đến white-chocolate (socola trắng) hay fresh-chocolate (socola tươi), tất cả đều ngon đến ngỡ ngàng. Chocolate Bỉ luôn được bầu chọn là loại chocolate ngon nhất thế giới từ trước đến nay.

20170814_Why Belgian Chocolate_1

Bỉ không chỉ nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo như Cung điện Hoàng Gia hay khối Atomium mà còn được mệnh danh là thủ đô chocolate của thế giới với 16 bảo tàng về chocolate và hơn 2.000 cửa hàng bán chocolate. Khắp nước Bỉ, đâu đâu người ta cũng có thể bắt gặp trường dậy làm chocolate với các khóa học từ sơ cấp cho đến trung và cao cấp.

Người Bỉ thành công nhất thế giới với chocolate cũng theo cách mà người Đức đã sản xuất ra những chiếc ô tô tốt nhất thế giới hay người Nhật làm được sushi ngon hơn bất kỳ nước nào khác: đó là công thức, bí quyết nghiêm ngặt được truyền từ đời này sang đời khác.

Chocolate ở Bỉ thường được làm THỦ CÔNG chứ không sản xuất hàng loạt với số lượng lớn theo kiểu công nghiệp và những người thợ chocolate luôn tìm tòi sáng tạo trong khi sản xuất.

20170814_Why Belgian Chocolate_3

Nguồn gốc, chất lượng hạt cacao, kỹ thuật rang xay và tỷ lệ bơ cacao góp phần quyết định chất lượng của chocolate. Ở Bỉ, CHOCOLATE PHẢI ĐƯỢC LÀM TỪ 100% BƠ CACAO NGUYÊN CHẤT, không pha hay thay thế bằng bất kỳ loại chất béo nào khác cho dù là một tỷ lệ rất nhỏ, tỷ lệ bơ cacao ở mức khoảng 35 đến 50%. Bên cạnh đó, độ mịn của chocolate Bỉ đạt 15-18 micron, dưới độ cảm nhận của lưỡi nên khi thưởng thức sẽ luôn cảm thấy chocolate tan nhanh hoàn toàn trong cổ.

Và, sự sáng tạo của những người thợ bậc thầy mang đến công thức chế biến chocolate đặc trưng riêng của nước Bỉ– FRESH CHOCOLATE  – có vỏ chocolate cứng bao chặt lấy lớp nhân mềm bên trong một cách hoàn hảo, đảm bảo chất lượng chocolate bên ngoài mà vẫn giữ được chất lượng nhân tươi bên trong. Nhân bên trong làm từ các loại hạt xay, rượu hoặc hoa quả tươi, thảo mộc,… làm nên Praline Chocolate hay còn gọi là Fresh Chocolate.

20170814_Why Belgian Chocolate_2

Mỗi năm, nước Bỉ sản xuất ra khoảng gần 700 nghìn tấn chocolate, trong đó khoảng 80% dành cho xuất khẩu, như vậy tính trung bình mỗi người Bỉ ăn khoảng 6kg chocolate, tỷ lệ thuộc loại cao nhất thế giới. Đến với văn hóa nước Bỉ, ngoài việc biết đến chú bé Manneken Pis, quả cầu Atomium nổi tiếng, hay những trung tâm lịch sử, kiến trúc đặc sắc, thì mọi du khách đều không thể bỏ qua thưởng thức và chia sẻ với người thân những hộp chocolate Bỉ, sản phẩm đã đi cùng lịch sử và văn hóa nước Bỉ suốt hàng trăm năm qua.

Và giờ đây, thay vì phải đến tận Brussel hoặc Brugge, bạn có thể thưởng thức Fresh Belgian Chocolate tươi mới ngay tại các Chocolatier Belcholat. Trong suốt gần hai thập kỷ qua, những người thợ tài hoa của Belcholat, với niềm đam mê chocolate mãnh liệt vẫn âm thầm và cần mẫn ngày đêm đem đến cho người tiêu dùng Việt một sản phẩm chocolate đích thực Bỉ.

20170814_Why Belgian Chocolate_4

Ảnh: Chantal de Bruijne, Koverninska Olga, Hit1912, Elena Pominova/ShutterStock.com

 

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook