Ngành sản xuất sôcôla của Anh hưởng lợi lớn
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

Ngành sản xuất sôcôla của Anh hưởng lợi lớn

Xuất khẩu sôcôla của Anh tăng 84% kể từ năm 2010. Ngay tại nước này, hàng triệu trẻ em hào hứng chào đón 300 triệu USD trứng sôcôla truyền thống dịp lễ Phục sinh năm nay.

Bộ Thương mại Quốc tế Anh (DIT) cho biết trong năm 2017, nước Anh ghi nhận xuất khẩu mặt hàng sôcôla đến 150 quốc gia, với kim ngạch đạt gần 1 tỷ USD. Những nhà sản xuất sôcôla độc lập của Anh hiện đang được hưởng lợi lớn từ nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với loại đồ ăn này ngày Lễ phục sinh năm nay. 

Bộ Môi trường, Nông nghiệp và Các vấn đề Nông thôn nước Anh (DEFRA) cho biết số lượng các nhà sản xuất sôcôla độc lập tại Anh đã tăng mạnh trong những năm gần đây, với ngày càng nhiều sản phẩm được làm thủ công và đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại cả Anh và các thị trường nước ngoài.

Ngành sản xuất cacao, sôcôla và đường hiện đạt giá trị hơn 1,5 tỷ USD. Đại diện DIT cho biết Chính phủ Anh hiện đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ tận dụng lợi thế của ngành này thông qua việc giúp họ khám phá các cơ hội xuất khẩu tại 149 thị trường nước ngoài hiện đang nhập khẩu sôcôla của Anh. Nước mua sôcôla lớn nhất của Anh hiện là nước “láng giềng” Ireland, với kim ngạch nhập khẩu trong năm 2017 đạt 300 triệu USD. Tiếp đến là Hà Lan (99 triệu USD), đứng thứ ba là Đức (71 triệu USD). 

Số liệu từ Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE) cho biết tính trung bình, mỗi năm một trẻ em nước Anh tiêu thụ một lượng đường cao gấp ba lần so với khuyến cáo. Trên thực tế, hiện có tới 1/3 số trẻ em tại Anh thừa cân hoặc béo phì ngay từ độ tuổi tiểu học. 50% lượng đường trẻ em tại Anh tiêu thụ mỗi ngày (tương đương 7 viên đường) là từ các loại đồ ăn vặt không có lợi cho sức khỏe và từ các loại đồ uống có đường, dẫn tới các bệnh như béo phì và sâu răng. 

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook