Ngành sản xuất sôcôla của Anh hưởng lợi lớn

Đăng ngày  10/04/2018
bởi Thắng BelCholat

Xuất khẩu sôcôla của Anh tăng 84% kể từ năm 2010. Ngay tại nước này, hàng triệu trẻ em hào hứng chào đón 300 triệu USD trứng sôcôla truyền thống dịp lễ Phục sinh năm nay.

Bộ Thương mại Quốc tế Anh (DIT) cho biết trong năm 2017, nước Anh ghi nhận xuất khẩu mặt hàng sôcôla đến 150 quốc gia, với kim ngạch đạt gần 1 tỷ USD. Những nhà sản xuất sôcôla độc lập của Anh hiện đang được hưởng lợi lớn từ nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với loại đồ ăn này ngày Lễ phục sinh năm nay. 

Bộ Môi trường, Nông nghiệp và Các vấn đề Nông thôn nước Anh (DEFRA) cho biết số lượng các nhà sản xuất sôcôla độc lập tại Anh đã tăng mạnh trong những năm gần đây, với ngày càng nhiều sản phẩm được làm thủ công và đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tại cả Anh và các thị trường nước ngoài.

Ngành sản xuất cacao, sôcôla và đường hiện đạt giá trị hơn 1,5 tỷ USD. Đại diện DIT cho biết Chính phủ Anh hiện đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp nhỏ tận dụng lợi thế của ngành này thông qua việc giúp họ khám phá các cơ hội xuất khẩu tại 149 thị trường nước ngoài hiện đang nhập khẩu sôcôla của Anh. Nước mua sôcôla lớn nhất của Anh hiện là nước “láng giềng” Ireland, với kim ngạch nhập khẩu trong năm 2017 đạt 300 triệu USD. Tiếp đến là Hà Lan (99 triệu USD), đứng thứ ba là Đức (71 triệu USD). 

Số liệu từ Cơ quan Y tế cộng đồng Anh (PHE) cho biết tính trung bình, mỗi năm một trẻ em nước Anh tiêu thụ một lượng đường cao gấp ba lần so với khuyến cáo. Trên thực tế, hiện có tới 1/3 số trẻ em tại Anh thừa cân hoặc béo phì ngay từ độ tuổi tiểu học. 50% lượng đường trẻ em tại Anh tiêu thụ mỗi ngày (tương đương 7 viên đường) là từ các loại đồ ăn vặt không có lợi cho sức khỏe và từ các loại đồ uống có đường, dẫn tới các bệnh như béo phì và sâu răng. 

Để lại ý kiến
popup

Số lượng:

Tổng tiền: