Sự hỗ trợ tuyệt vời của Socola tới quá trình giảm cân
Sales Online1Viết bởi: Sales Online1

Sự hỗ trợ tuyệt vời của Socola tới quá trình giảm cân

Từ lâu, Socola đã trở thành biểu tượng của tình yêu, trở thành những món quà chứa đựng giá trị tinh thần mà chúng ta trao nhau vào những dịp lễ đặc biệt. Bên cạnh những giá trị tinh thần tuyệt vời ấy, socola còn mang lại những giá trị lợi ích về mặt sức khoẻ và còn hỗ trợ rất tốt tới quá trình giảm cân của mỗi người.

1. Lợi ích của socola tới quá trình giảm cân:

Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình tiêu hoá của mỗi người, socola hoạt động giống như một prebiotic – một dạng chất xơ hoà tan làm nguồn thức ăn cho các lợi khuẩn, giúp chúng phát triển khoẻ mạnh trong ruột. Các lợi khuẩn này sẽ giúp hấp thụ chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất lành mạnh.

Socola đen còn có hàm lượng flavonoid – một chất chống oxy hoá cao, ít đường hơn và giàu hàm lượng protein, chất xơ sẽ giúp mang lại nhiều tác dụng tích cực hơn cho sức khoẻ.

Bên cạnh đó, khi chúng ta ăn một chút socola đen trước hoặc sau ăn sẽ kích hoạt các hormone báo hiệu tới não bộ rằng bạn đang no. Nói cách khác, socola đen có thể làm giảm cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no, giúp hạn chế lượng calo nạp thêm từ bên ngoài vào.

2. Nên sử dụng loại socola nào trong quá trình giảm cân:

Chocolate có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên so với socola trắng và socola sữa, socola đen với hương vị nguyên bản sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất cho quá trình giảm cân.

Một nghiên cứu được tiến hành tại Hà Lan chứng minh rằng, socola đen có thể làm giảm tình trạng kháng insulin và làm giảm mức độ ghrelin. Nghiên cứu này có sự tham gia của 12 phụ nữ, thời gian kéo dài trong 120 phút. Trong 60 phút đầu tiên, tất cả 12 phụ nữ sẽ ăn 100g hỗn hợp socola có chứa 85% cacao và 12,5g đường. Trong 60 phút tiếp theo, 6 phụ nữ sẽ được ngửi thấy mùi socola, trong khi 6 người còn lại thì không.

Những phụ nữ được ăn sôcôla trong 60 phút đầu và ngửi socola trong 60 phút sau cho thấy sự giảm đáng kể lượng hormone ghrelin và giảm cảm giác thèm ăn, trong khi tác dụng này không quan sát thấy ở những phụ nữ được ăn socola nhưng không được ngửi socola sau đó.

Lượng socola đen khuyến nghị sử dụng trong một ngày là khoảng 28g để có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả nhất. Ngoài ra, hãy ưu tiên socola đen chứa nhiều hơn 70% cacao và ít đường nhất có thể.

3. Bí quyết để sử dụng socola có hiệu quả trong quá trình giảm cân:

Ø Ưu tiên lựa chọn socola đen, ít đường hoặc không có đường

Ø Chú ý tới lượng socola nạp vào cơ thể sẽ giúp giảm lượng calo trong các bữa ăn và không làm ảnh hưởng xấu đến tổng thể của một chế độ ăn lành mạnh.

Ø Không nên phụ thuộc vào socola để giảm cân, socola chỉ hỗ trợ giảm cân nên hãy áp dụng thêm chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục điều độ.

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook