20 phát hiện quan trọng về Socola bạn nên biết (phần 2)
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

20 phát hiện quan trọng về Socola bạn nên biết (phần 2)

Ở phần 1 ta đã khám phá được 10 phát hiện quan trọng của socola từ năm 500 trước công nguyên chi tới những năm 2002. Tiếp tục tìm hiểu những lợi ích và bí mật quan trọng ẩn chứa trong từng thanh Socola ngọt ngào. Bạn sẽ biết Socola có thực sự tốt với bạn hay không?

Năm 2004: Socola đen làm đứa trẻ hạnh phúc

Phụ nữ mang thai có thể muốn cung cấp cho cơn thèm ăn của họ. Phụ nữ báo cáo ăn sô cô la mỗi ngày trong thời gian mang thai của họ mô tả trẻ sơ sinh của họ như là hoạt động tích cực hơn và có tính khí tốt hơn khi những đứa trẻ được 6 tháng tuổi. Các nghiên cứu cho thấy Socola có thể giúp làm giảm căng thẳng trước khi sinh ở những bà mẹ tương lai.

Năm 2005: Socola đen có thể chống lại đái tháo đường

Thật khó để tưởng tượng rằng Socola có thể giữ mức đường trong máu. Trong một nghiên cứu của những người trưởng thành khỏe mạnh, những người ăn nửa ounce Socola đen mỗi ngày trong 15 ngày có sự nhạy cảm insulin tốt hơn và giảm huyết áp khi hoạt động.

Năm 2006: Socola là bí mật của người Ấn Độ đối với trái tim khỏe mạnh

Các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ đi đến một hòn đảo xa xôi ở Panama để giải quyết một bí ẩn về y tế: Tại sao Kuna Indians sống ở đó không bị bệnh cao huyết áp và các bệnh về y tế khác, mặc dù họ ăn nhiều muối như người Mỹ? Có thể giải thích, các nhà nghiên cứu nhận thấy, dân số này tiêu thụ rất nhiều đồ uống chứa ca cao, khoảng 10 lần lượng Kuna truyền thống ít hơn sống ở Panama City. Nghiên cứu trước đây cho thấy các chất chống oxy hoá trong cây cacao có tên là flavanols có thể làm cho mạch máu giãn nở, làm giảm huyết áp.

2006: Socola tốt cho bộ não của bạn

Một nghiên cứu năm 2006 tiến hành chụp ảnh não các phụ nữ trẻ và quan sát thấy dòng máu tăng lên não sau khi phụ nữ uống một loại ca cao giàu chất flavanol chống lại oxy hoá trong 5 ngày. Các nghiên cứu trong vài năm tiếp theo cho thấy phụ nữ trẻ đã có thời gian phản ứng nhanh hơn sau khi ăn Socola đen và người lớn tuổi thực hiện tốt hơn trong bài kiểm tra trí nhớ sau khi uống các loại ca cao flavanol trong ba tháng.

2010: Socola có thể giúp các bệnh nhân bị chứng mệt mỏi mãn tính

Một nghiên cứu nhỏ (Khoa Nội tiết, Bệnh tiểu đường và Chuyển hoá, Trường Y khoa Hull York, Trung tâm Tiểu đường Michael White, Bệnh viện Hoàng gia Hull, 220-236 Anlaby Road, Hull, HU2 2W Vương quốc Anh) cho thấy, những người có hội chứng mệt mỏi mạn tính đã được giải phóng khỏi các triệu chứng của họ – và một số thậm chí còn có thể trở lại làm việc – sau khi sô cô la ăn nhiều chất chống oxy hoá polyphenol trong 8 tuần.

2011: Socola có gây nghiện hay không?

Nhiều người than thở Socola sẽ là thức ăn hoàn hảo, ngoại trừ việc bạn khó lòng để ngừng ăn nó?. Thưởng thức Socola thậm chí còn kích thích cảm giác hưng phấn giống như các loại thuốc gây nghiện. Đừng lo lắng, khoa học hiểu điều đó, Jennifer Nasser, phó giáo sư về khoa học dinh dưỡng tại Đại học Drexel cho biết mặc dù Socola có thể gây mất kiểm soát, nó không gây nghiện. Phải mất quá nhiều thời gian để các hóa chất từ sô cô la xâm nhập vào dòng máu của chúng ta.

Năm 2015: Socola tốt cho trái tim của bạn?

Sức mạnh giảm huyết áp của Socola có thể chỉ là khởi đầu. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra những lợi ích khác của tim trong một phân tích lớn của hơn 150.000 nam giới và phụ nữ ở Hoa Kỳ, Châu Âu và Úc, những người báo cáo ăn khoảng 3,5 ounces sô cô la mỗi ngày. Tiêu thụ Socola có liên quan đến nguy cơ đột quỵ thấp hơn 21%, nguy cơ mắc bệnh tim tăng 29% và nguy cơ tử vong do bệnh tim 45%.

Thậm chí một số tin tốt hơn ở một số nghiên cứu cho thấy, việc tiêu thụ Socola sữa, thường được coi là kém lành mạnh hơn so với chocolate đen, cũng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn. Các tác giả suy đoán rằng các thành phần như canxi trong sô cô la sữa có thể đóng góp cho hiệu quả có lợi này.

Năm 2017: Nghiên cứu rung động nhắc nhở chúng ta tại sao sô cô la có thể phức tạp

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Heart, một phần của nhóm BMJ, cho thấy việc tiêu thụ Socola vừa phải có thể làm giảm nguy cơ rung nhĩ, loại nhịp tim bất thường phổ biến nhất.

Theo CNN: http://edition.cnn.com/2016/02/10/health/chocolate-health-benefits/index.html

 

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook