Chocolate đen giảm béo phì ở trẻ em
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

Chocolate đen giảm béo phì ở trẻ em

Chế độ ăn đóng một vai trò rất quan trọng trong vấn đề cân nặng của trẻ. Cùng với nhiều loại thực phẩm khác,  chocolate đen (socola đen) đã được chứng minh giúp phòng ngừa béo phì.

Flavanol trong chocolate đen là tác nhân chính giúp giảm béo phì

Trong một nghiên cứu trên chuột do Andrew P. Neilson dẫn đầu, các nhà nghiên cứu đã cho chuột ăn một trong 6 chế độ ăn khác nhau trong 13 tuần. Các chế độ ăn bao gồm ít hoặc nhiều chất béo, chế độ ăn có nhiều chất béo bổ sung hoặc các loại flavanol khác nhau (monomeric, oligomeric hoặc procyandins polime). Những con chuột được nhận 25 mg các loại flavanol này mỗi ngày cho mỗi kilogam thể trọng (25 mg/kg).

Hình ảnh có liên quan

Các nhà nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng liều flavanol được sử dụng trong nghiên cứu này thấp hơn đáng kể so với liều dùng trong các nghiên cứu trước đây và có tính khả thi hơn khi chuyển sang lượng flavanol tiêu thụ ở người.

Kết quả nghiên cứu này đã chỉ ra rằng một số chất chống oxy hóa trong cocoa – thành phần chính của chocolate, giúp chuột phòng ngừa tăng cân và giảm đường máu.

Đầu năm 2014, một nghiên cứu được công bố trên Medical News Today cho biết những thiếu niên ăn nhiều chocolate có vóc dáng thon gọn hơn. Các nhà nghiên cứu giải thích rằng chocolate có chứa flavanol là chất chống oxy hóa giúp mang lại những lợi ích về sức khỏe. Nhưng những nghiên cứu mới nhất cho thấy ngoài flavanol, chocolate còn có một vài loại chất khác có vai trò này.

Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Archives of Internal Medicine được tiến hành trên 1.000 người California tiêu thụ sôcôla thường xuyên. Kết quả cho thấy chỉ số BMI (chỉ số đánh giá mối tương quan giữa chiều cao và cân nặng) của họ thấp hơn so với nhóm ăn ít sôcôla hơn. Các thành viên tham gia nghiên cứu ăn sôcôla trung bình 2 lần/ tuần và tập luyện khoảng 3,6 lần/ tuần.

Hình ảnh có liên quan

Nghiên cứu cũng chứng minh các chất oxy hóa có thể đóng vai trò giúp giảm viêm, và đặc biệt là chocolate đen có thể cân bằng hormone và khiến bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.

Chocolate đen mang lại cảm giác thỏa mãn khi ăn uống giúp giảm béo phì hiệu quả

Điều quan trọng trong việc kiểm soát cân nặng là số lượng calo khiến cho mọi người cảm thấy no đủ và hài lòng. Đó là lí do mà chocolate có thể giúp mọi người duy trì trọng lượng hợp lí.

Chocolate đen, đặc biệt là những loại có chứa từ 60% bơ cocoa nguyên chất trở lên, có nhiều chất xơ, khiến bạn cảm thấy no nhanh chóng. Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn sau khi ăn chocolate nhanh hơn và ít có xu hướng tìm kiếm các thức ăn khác.

Bên cạnh tác dụng giúp phòng ngừa béo phì, chocolate đen đã được chứng minh có rất nhiều tác dụng khác trên tim mạch, huyết áp, mỡ máu, nhận thức…

Raise-Me-Up-Chocolate-S340

Vì vậy, bên cạnh chế độ tập luyện, ngủ nghỉ hợp lí, bạn có thể bổ sung chocolate đen vào chế độ ăn lành mạnh của trẻ cùng với các thực phẩm bổ dưỡng khác để đạt được cân nặng lí tưởng, cũng như duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần lành mạnh.

(Nguồn: Sưu tầm)

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook