4  tác dụng của chocolate đến sức khỏe tinh thần của bạn.
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

4  tác dụng của chocolate đến sức khỏe tinh thần của bạn.

 

 

P.E.A tăng cảm xúc tình yêu

 

Điều đầu tiên trong danh sách những công dụng mà chocolate mang đến đó là Phenylethylamine. Đây là chất hóa học mà não bộ tiết ra khi bạn đang yêu. Đó cũng là lịch sử tạo nên văn hóa tặng socola vào ngày Lễ tình nhân của các cặp đôi.

Truyền miệng kể rằng từ thời Victoria, chocolate là món quà dùng để nam giới cầu hôn người phụ nữ họ yêu làm vợ. Người nhận khi ăn chocolate sẽ không thể nào tránh khỏi được cơn cuồng phong của phản ứng hóa học “yêu”. Vào giữa những năm 1800, Cadbury – thương hiệu sản xuất chocolate đã tạo ra một gói chocolate hình trái tim chỉ để cho mục đích này.

Phenylethylamine kích hoạt cơ thể giải phóng endorphin. Và làm tăng hoạt động sản xuất hai hormone hạnh phúc là Dopamine và Serotonin. Được sử dụng như một chất bổ sung có nguồn gốc từ tảo; P.E.A được xem là một loại thuốc chống trầm cảm mạnh.

 

Theobromine làm phấn chấn tinh thần

Theobromine là một chất kích thích làm tăng nhịp tim. Không chỉ có ở chocolate, theobromine còn có trong các thực phẩm khác như hạt macambo. Tương tự caffeine, theobromine ngăn chặn các thụ thể adenosine, giúp bạn hạn chế cảm giác mệt mỏi. Vì vậy mà một công dụng của chocolate là giúp bạn ngay lập tức phấn chấn tinh thần.

Theobromine có thời gian bán hủy dài hơn caffeine. Bạn có thể cảm thấy tác động của theobromine lên cơ thể ít hơn caffeine. Nhưng chúng có tác dụng lâu hơn. 

 

Magiê giúp ngủ ngon

Tiêu thụ chocolate trước khi đến kỳ kinh nguyệt là nhu cầu chính đáng của cơ thể để giảm các triệu chứng PMS. Chocolate chứa magiê giúp làm dịu và thư giãn cơ thể. Đối với triệu chứng tiền mãn kinh như chuột rút, kết hợp magiê và vitamin B6 là phương pháp hiệu quả giải quyết triệu chứng trên

 

Anandamide: Hợp chất có trong cần sa!

Chocolate chứa một lượng cannabinoids – các hợp chất được tìm thấy trong cần sa. Đúng vậy! Chocolate là thực phẩm duy nhất có chứa cannabinoids anandamide. Tuy nhiên, bạn phải tiêu thụ ít nhất 25 pound chocolate ( tương đương 11,3 kg) mới bằng một phần cần sa. Vì thế đừng quá lo lắng nếu bạn là một fan cứng của chocolate hoặc ngược lại. 

Viết bình luận:
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

TẠI SAO CHOCOLATE BỈ NGON NHẤT THẾ GIỚI?

Vương quốc Bỉ, Brussels Downtown, nơi những con phố bán chocolate nổi tiếng bậc nhất vương quốc này luôn đông...
Belcholat ChocolateViết bởi: Belcholat Chocolate

THƯỞNG THỨC CHOCOLATE ĐÚNG ĐIỆU

Chúng ta đã cùng với hạt cacao, trải qua cả một hành trình dài hàng ngàn năm, từ đế chế...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 7: PHÂN BIỆT REAL CHOCOLATE & IMITATION CHOCOLATE

Khi trên thị trường đang tồn tại song hành hai dòng chocolate  REAL CHOCOLATE và IMITATION CHOCOLATE với những đặc...
Belcholat Chocolate ShoppingViết bởi: Belcholat Chocolate Shopping

HÀNH TRÌNH CHOCOLATE – PHẦN 6: IMITATION CHOCOLATE

Ở các bài trước chúng ta đã nói về REAL CHOCOLATE, loại chocolate được sản xuất từ Bơ cacao và...
Xem thêm
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook